Thư tín quảng cáo

quảng cáo qua thư tínĐiều gì khiến thư gửi “trực tiếp” khác với thư thông thường? Không có yếu tố gì cả. Đó chỉ là một cách thế giới quảng cáo mô tả một thông điệp quảng cáo khuyến mại phá thông lệ sử dụng các phương tiện truyền thông truyền thống (báo chí, đài phát thanh và truyền hình) và quảng cáo trực tiếp đến cá nhân người tiêu dùng. Thường thì thông qua thư quảng cáo, song các phương tiện truyền thông khác cũng tham gia.

Thư quảng cáo trực tiếp có thể được sử dụng nhiều hơn bạn nghĩ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quảng cáo qua thư có kinh phí truyền thông đứng thứ ba, sau quảng cáo trên truyền hình và báo chí.

Các nguyên tắc cần nhớ

  • Xác định đối tượng của quảng cáo. Tìm hiểu xem bạn muốn tiếp cận những đối tượng khách hàng nào trước khi xây dựng chương trình gửi thư quảng cáo trực tiếp. Điều này cũng cho phép bạn tạo dựng thông điệp một cách cụ thể để phù hợp với các nhu cầu chung. Đó là phương tiện quảng cáo tốt nhất để “thiết kế” sức hấp dẫn của công ty bạn.
  • Hãy xác định danh mục gửi thư phù hợp. Bạn có thể xây dựng một danh sách nội bộ bằng việc tự nghiên cứu và tập hợp thông tin trên máy tính hoặc bạn có thể mua một danh sách bên ngoài từ một cơ quan thống kê hoặc một tổ chức thư tín đã được chuẩn bị sẵn sàng cho việc gửi thư.
  • Có nhiều cách để mua các danh sách địa chỉ gửi thư. Bạn có thể mua các danh sách đó theo tiêu chí dân số (độ tuổi, nghề nghiệp chuyên môn, thói quen hoặc công việc), hoặc theo tiêu chí địa lý (vị trí, bang và mã đường bưu điện). Hoặc bạn có thể mua một danh sách với cả hai tiêu chí trên. Có nhiều khả năng là có một công ty liệt kê địa chỉ gửi thư trong khu vực của công ty bạn sẽ vui lòng tư vấn cho bạn theo nhu cầu. Nếu không bạn có thể sử dụng một số danh bạ địa chỉ gửi thư quốc gia, trung bình bạn phải trả khoảng 2000 đến 5000 đ cho một địa chỉ.
  • Để gấp thư, đề địa chỉ và gửi thư theo dự án quảng cáo của bạn, bạn cũng có thể lựa chọn cách tự thực hiện công việc đó hoặc tìm một công ty dịch vụ gửi thư để làm công việc đó cho bạn. Khi số lượng thư quảng cáo gửi trực tiếp tăng lên, bạn cần liệt kê công ty gửi thư đó để hỗ trợ bạn. Họ cũng rất thạo việc kiếm cho bạn các mức phí bưu điện thấp nhất.
  • Hãy cân nhắc việc sử dụng bưu thiếp trả lời hoặc phong bì có đề sẵn địa chỉ. Hãy đề địa chỉ bưu điện trả lời cho doanh nghiệp trên phong bì thư và bạn sẽ chỉ phải trả cho các bưu thiếp được gửi lại cho bạn.

Điều thuận tiện (hoặc bất tiện) của việc gửi thư quảng cáo trực tiếp là việc không có quy định đề ra đối với hình thức hoặc nội dung. Nhiệm vụ quyết định thư của bạn cần có nội dung gì, thiết kế mẫu mã như thế nào, và thông điệp viết gì tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ thu hút sự quan tâm của người đọc thư bằng cách sử dụng màu sắc và sự sáng tạo. Hãy sử dụng cách viết rõ ràng, thoải mái và tạo ra lời quảng bá dễ phúc đáp.

Và điều dĩ nhiên là hãy phối hợp giữa việc gửi thư với các phương tiện truyền thông quảng cáo khác nếu bạn cũng đang sử dụng các phương tiện truyền thông đó cho chiến dịch thư tín quảng cáo của bạn. Việc phối hợp đó có thể làm tăng đáng kể khả năng phản hồi của khách hàng.

Go to top