Quảng cáo trên tạp chí

quảng cáo trên tạp chíNhiều nguyên tắc “in ấn” dành cho báo chí cũng được áp dụng cho việc quảng cáo trên tạp chí. Những khác biệt cơ bản là:

  • Các tạp chí thường là những ấn phẩm phát hành hàng tuần hoặc hàng tháng chứ không phải là hàng ngày.
  • Các thông điệp quảng cáo thường có xu hướng sử dụng hình ảnh và ít đưa ra thông tin về giá cả của sản phẩm.
  • Chất lượng của tranh ảnh và giấy in tạp chí tốt hơn so với báo.
  • Các quảng cáo thường có nhiều màu sắc hơn.

Nguyên tắc cơ bản là bạn có thể đăng một quảng cáo từ 3 đến 5 lần trong một đợt vận động trước khi quảng cáo đó giảm sức hấp dẫn, kể cả đối với tạp chí phát hành theo tháng. Do đó, điều quan trọng là cần dành thêm thời gian và kinh phí để chuẩn bị cho một quảng cáo xứng đáng  có thể được đăng lại nhiều lần.

Tuy nhiên, đối với những khoảng thời gian dài như trên, hãy biết rằng khách hàng (chính bạn) thường thấy mệt mỏi với nội dung quảng cáo đó trước các độc giả.

Vì các quảng cáo trên tạp chí thường không được đăng ngay, cần chuẩn bị kỹ hơn cho các quảng cáo đó. Thông thường thì một nội dung quảng cáo trên một tạp chí phát hành hàng tháng cần phải được chuẩn bị trong thời gian tối thiểu là một tháng trước khi xuất bản, do đó cần tính toán kỹ các thông tin về mức giá và các nội dung quảng cáo để đảm bảo độ chính xác.

Do các tờ tạp chí có chất lượng tốt hơn, nội dung quảng cáo của bạn cũng cần phải tốt hơn. Bạn thường phải cung cấp phim âm bản của nội dung quảng cáo thay vì các bản in hoặc việc chuyển ảnh. Hãy cân nhắc đến việc nhờ sự hỗ trợ của một họa sỹ đồ họa hoặc một đơn vị quảng cáo.

Có hai loại tạp chí: tạp chí thương mại và tạp chí tiêu dùng. Tạp chí thương mại là những ấn phẩm dành cho đối tượng là các doanh nghiệp, dịch vụ, và các ngành công nghiệp nhất định. Tạp chí tiêu dùng thường là loại bạn có thể tìm thấy ở các quầy bán báo bình thường. Hãy tìm hiểu xem loại tạp chí nào sẽ hiệu quả nhất đối với doanh nghiệp của bạn.

Một đại lý cũng có thể mua chỗ quảng cáo trên tạp chí cho bạn, thường là không mất tiền dịch vụ, vì tạp chí đó đã trả hoa hồng trực tiếp cho đại lý đó. Nếu bạn muốn tự mình đặt mua chỗ quảng cáo trên tạp chí, hãy liên hệ trực tiếp với tạp chí bạn muốn đăng và hỏi “suất đăng quảng cáo” hoặc “gói dịch vụ truyền thông.” Tạp chí đó sẽ gửi cho bạn một tập tài liệu bao gồm cả những thông tin về số lượng độc giả, về khả năng tiếp cận, các mức giá hiện tại và một bản mẫu của ấn phẩm.

Mặc dù hầu hết các tạp chí đều được phát hành trên toàn quốc, nhiều tạp chí có những mục quảng cáo theo khu vực khiến doanh nghiệp của bạn trông như đã thuê quảng cáo toàn quốc khi nội dung quảng cáo đó đến một vùng nhất định. Điều này đặc biệt hữu ích nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn chỉ mang tính chất khu vực và không thể thu lợi từ toàn bộ độc giả của tờ tạp chí đó. Mỗi tạp chí thực hiện quy định này một cách khác nhau, do đó hãy liên hệ với tạp chí bạn quan tâm và tìm hiểu về các ẩn phẩm được phát hành theo khu vực của họ. Một số tạp chí có quy mô lớn thậm chí còn phát hành những số dành riêng cho các nhóm dân cư, điều này cũng có thể có lợi cho doanh nghiệp của bạn

Go to top