Niên giám điện thoại

Quảng cáo trang vàngQuảng cáo trên danh bạ điện thoại là một cách khác để bạn tiếp cận với khu vực thị trường. Cách quảng cáo này cho phép bạn đưa liệt kê hoặc quảng cáo doanh nghiệp của bạn vào những mục lựa chọn trong danh bạ điện thoại, trên cơ sở lý thuyết là khi mọi người cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ sẽ tìm kiếm trong phần lĩnh vực tương ứng trong danh bạ điện thoại và liên hệ với công ty của bạn.

Do đó, không cần phải đưa vào nội dung quảng cáo nhiều thông tin hấp dẫn về sản phẩm hoặc dịch vụ, do những người đã tra trong danh bạ điện thoại là những người đang cần mua trên thị trường. Điều bạn cần biết khi viết quảng cáo là quảng cáo của các hãng khác trong cùng lĩnh vực hoạt động của công ty. Nói một cách khác, tại sao độc giả lại chọn công ty của bạn mà không chọn các đối thủ của bạn? Đây là một câu hỏi quan trọng – và quảng cáo của bạn cần đưa ra câu trả lời.

Những nhân viên kinh doanh của Các trang vàng điện thoại thường sử dụng kỹ thuật bán diện tích quảng cáo càng rộng càng tốt cho một công ty, sau đó cho các công ty khác hoạt động trong cùng lĩnh vực thấy một công ty đã mua bao nhiêu diện tích quảng cáo để họ có thể mua với diện tích tương ứng hoặc rộng hơn. Đây không phải là các tiêu chí tối ưu để xác định kích thước quảng cáo, song chắc chắn là có lợi cho nhân viên kinh doanh quảng cáo.

Để xác định kích thước cần quảng cáo, hãy cân nhắc các yếu tố sau:

  • Quảng cáo của bạn cần đủ lớn để chứa các thông tin quan trọng nhất độc giả cần có để đưa ra quyết định liên hệ với công ty (như đã đề cập ở phần trên).
  • Hãy nhớ những bài học bạn đã thu được từ phần nói về quảng cáo trên báo. Quảng cáo của bạn cần rõ ràng, mang tính sáng tạo và bắt mắt. Mặc dù công ty điện thoại sẽ “miễn phí thiết kế quảng cáo của bạn”, một số công ty kinh doanh thuê các họa sỹ đồ họa hoặc các đơn vị quảng cáo tạo ra những quảng cáo đặc biệt nổi bật trên Những trang vàng.
  • Hãy thu xếp một khoản ngân sách cho việc quảng cáo. Hãy tính xem bạn muốn dành bao nhiêu tiền cho việc quảng cáo trên Những trang vàng trong một năm, sau đó hãy chia khoản tiền đó cho 12. Kết quả đó sẽ cho biết mỗi tháng bạn phải tự động trả thêm bao nhiêu cùng với hóa đơn điện thoại.

Hãy tạo ra sự độc đáo hoặc khác biệt. Nếu không có ai sử dụng màu sắc, hãy sử dụng quảng cáo có màu sắc. Thậm chí bóng xám có thể khiến cho quảng cáo của bạn trông khả dĩ hơn và hấp dẫn hơn.

Các ưu điểm của việc quảng cáo trên Những trang vàng

  • Một nội dung quảng cáo sẽ được đăng cả năm.
  • Tạo cho khách hàng tiềm năng của công ty một phương pháp dễ dàng tìm kiếm và liên lạc vói doanh nghiệp của bạn, thậm chí ngay cả khi lúc đầu họ không biết tên công ty của bạn.
  • Có thể giúp bạn thể hiện sự khác biệt giữa công ty của bạn và các đối thủ cạnh tranh.

Các nhược điểm của quảng cáo trên Những trang vàng

  • Bạn phải cam kết quảng cáo trong suốt một năm.
  • Bạn sẽ ngay lập tức được đưa vào trong nhóm cùng các công ty cạnh tranh, khiến cho khách hàng tiềm năng dễ so sánh hơn.
  • Một số khu vực phân loại ngành nghề có quá nhiều quảng cáo, quảng cáo của công ty bạn sẽ bị chìm ngập trong đó và do đó không có hiệu quả.
  • Quảng cáo đó chỉ có hiệu quả khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm công ty của bạn ở đúng mục phân loại, hãy đảm bảo là khách hàng tiềm năng biết ngay từ đầu là cần phải tìm kiếm công ty của bạn trong mục nào.

Nếu bạn cần thêm mục phân loại, đại diện bán hàng Những trang vàng thường có những gói và chương trình có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Bên cạnh đó, thông thường thì điều này cũng đúng nếu bạn cần quảng cáo ở nhiều hơn một thành phố hoặc một thị trường.

Quảng cáo trên những trang vàng là một phương tiện quan trọng cần cân nhắc trong xã hội chuyển biến nhanh chóng và thiếu thông tin của chúng ta hiện nay. Mọi người thường “tìm kiếm bằng tay” thay vì việc lái xe lòng vòng khi không có thông tin. Hãy đảm bảo là quảng cáo trên những trang vàng của bạn có sức hấp dẫn và có đủ thông tin để trở thành một hoặc hai doanh nghiệp khách hàng tiềm năng thực sự lựa chọn để gọi điện mua hàng. Và khi đó hãy đảm bảo là bạn có đủ các nguồn lực để đáp ứng các yêu cầu đặt hàng. Xét cho cùng thì không có điều gì làm khách hàng khó chịu hơn là việc bị một nhân viên lễ tân bận rộn trì hoãn hoặc bị một nhân viên thiếu hiểu biết hoặc không có đam mê trong công việc phục vụ.

Go to top